Thận ứ nước là căn bệnh phổ biến thường gặp hiện nay

Category: Dinh dưỡng 0 0

a. thận ứ nước chia làm hai loại là thận ứ nước cấp tính và thận ứ nước mãn tính. Dù là bệnh nhân thận ứ nước cấp tính hay mãn tính đều phải chịu chung những cơn đau đến từ vùng thắt lưng. Có thể là đau âm ỉ, có thể là đau đột ngột nhưng tất cả đều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người bệnh thận ứ nước. Làm cách nào để chữa trị căn bệnh này luôn là điều trăn trở đối với mọi người.

Biểu hiện của bệnh thận ứ nước
Biểu hiện của bệnh thận ứ nước

Có thể bạn chưa biết, không cần những đơn thuốc đắt tiền, quý hiếm mà chỉ với rễ cây đinh lăng bạn cũng có thể điều trị được căn bệnh thận ứ nước này. Là một loại cây dân gian, rễ cây đinh lăng còn được mọi ngừi trong nghề gọi là “sâm nam” bởi tác dụng tuyệt vời của nó. Rễ cây đinh lăn có tác dụng rất lớn trong việc thông huyết bổ khí. Theo khoa học đã chứng minh, rễ caayddinh lăng chứa tới 13 loại axit amin khác nhau như lyzin, xytein, vitamin B1, …cùng một số hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Với một loại thuốc chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vậy thì việc áp dụng nó để điều trị căn bệnh thận ứ nước là rất tốt và có hiệu quả. Rễ cây đinh lăng sẽ giúp cho người bệnh giảm thiểu các cơn đau xuất phát từ cột sống cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng giúp tốt cho cơ thể nói chung và xương nói riêng. Ngoài ra đinh lăng còn là một laoij thuốc hay dành cho phụ nữ về bệnh than u nuoc.

Bệnh thận ứ nước ở trẻ chữa như thế nào?
Bệnh thận ứ nước ở trẻ chữa như thế nào?

Cây đinh lăng là một loại cây thân gỗ, lá nhỏ. Nó thường xuất hiện nhiều trong gia đình ở làng quê. Cây đinh lăng đóng vai trò là một vị thuốc và lại có tác dụng làm cảnh vì dáng cây rất gọn. Vì thế nên bạn có thể bắt gặp nó trong các chậu cảnh hay trước của nhà của người dân ở làng quê. Với vai trò là một vị thuốc, rễ đinh lăng được áp dụng với bài thuốc sau:  dùng từ 20 – 30g rễ cây đinh lăng sắc uống hàng ngày. Ta có thể coi nó như một loại trà để uống vì hương vị của nó khá đặc biệt phù hợp với khí hậu cả 4 mùa trong năm.

Related Articles

Add Comment