Những nguyên nhân khiến bạn thường xuyên bị đau lưng ở dưới phía gần mông

Category: Cây thuốc nam 0 0

Đau lưng dưới hông gần mông là tình trạng đau nhức khó chịu ở vùng hông, mông, do nhiều nguyên nhân gây ra. Hầu hết những nguyên nhân gây đau lưng dưới hông gần mông liên quan đến các bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ cột sống như cơ bụng, cơ vùng chậu hông, cơ lưng.

Nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông

Đau lưng dưới hông gần mông là một trong các loại của bệnh đau lưng dưới gần mông. Mặc dù không phổ biến nhưng hiện tượng này cũng cho biết cơ thể không khỏe mạnh, có thể đang mắc phải một số bệnh lý mà bạn không biết. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị đau lưng dưới hông gần mông ngay sau đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho đau lưng dưới gần mông

Đau lưng gần mông và thắt lưng là tình trạng bệnh lí gây ra bởi khá nhiều nguyên nhân. Thông thường một số nguyên nhân có thể gây ra đau lưng khu vực này liên quan nhiều đến các yếu tố bảo vệ cột sống như cơ vùng chậu hông, cơ bụng, cơ lưng. Phổ biến nhất là một số vấn đề:

Đau lưng do mang vác nặng, tập luyện quá sức, chạy nhảy, vận động mạnh và đột ngột gây căng cứng các cơ ở khu vực này.

Các tổn thương cột sống do các bệnh về xương khớp như viêm đĩa đệm, loãng xương, viêm tủy xương, lao cột sống, các bệnh về khớp gây ra khối u cột sống.

Một số nhóm bệnh lí liên quan đến các nội tạng nằm gần vùng lưng như thận, hệ bài tiết, các tạng trong ổ bụng,… cũng gây ra những cơn đau lan đến vùng lưng, cột sống.

Related Articles

Add Comment