Những loại rau, củ, quả tối kỵ với tủ lạnh

Category: An toàn vệ sinh thực phẩm 0 0

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp cho chúng ta có thể bảo quản được các loại thực phẩm tươi ngon. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào bỏ vào tủ lạnh cũng an toàn và giữ được sự tươi ngon vốn có của nó

Tủ lạnh là nơi cất giấu thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh nhưng đối với những loại ra, quả, củ mọng nước thì điều đó lại hoàn toàn sai lầm.

Dưa hấu

Trong những ngày hè nóng bức dưa hấu thường xuyên là loại quả được ưu tiên trong các bữa tràng miệng của nhiều gia đình. Hơn nữa, dưa hấu chứa nhiều chất chống ooxxi hóa rất tốt cho sức khỏe. Nhiều gia đình có thói quen, dưa hấu mua về cho cả quả vào tủ lạnh, đến khi ăn bổ ra vừa mát, vừa ngọt. Tuy nhiên, nếu cho dưa hấu vào tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống ooxxi hóa, đồng thời làm dưa dễ bị làu.

Cà chua

Không nên để cà chua vào tủ lạnh
Không nên để cà chua vào tủ lạnh

Bạn không nên để cà chua vào tủ lạnh nếu cà chua chưa chin, bởi độ lạnh của tủ sẽ làm ngưng quá trình chin của cà chua. Hơn nữa, để cà chua chin vào tủ lạnh cũng không tốt vì nó làm thay đổi cấu trúc hóa học của cà chua không có lợi cho sức khỏe.

Tỏi

Tỏi cũng là loại gia vị không nên dấu kín trong tủ lạnh. Bình thường tỏi khô bạn vẫn có thể bảo quản nơi thoáng mát bên ngoài khoảng từ 2 – 3 tháng. Bỏ tỏi vào tủ lạnh sẽ làm tỏi bị héo và không còn ngon nữa.

Các loại ra thơm tươi sống

Các loại ra này cũng không nên bỏ vào tủ lạnh bởi vì nhiệt độ của tủ lạnh sẽ làm mất đi vị thơm vốn có của các loại rau trên. Cách bảo quản tốt nhất là nên để ra vào một bình nước giống kiểu cắm hoa, sau đó tưới lên cho rau tươi. Tốt nhất bạn nên dùng chúng sau khi mua hoặc 1 ngày sau đó, không nên để lâu quá.

Cà phê

Bã cà phê có thể khử mùi trong tủ lạnh nhưng cà phê chưa pha thì không nên cho vào tủ lạnh bởi nó sẽ ám sang các thức ăn khác. Hơn nữa, cho cà phê vào tủ lạnh, khi pha sẽ không còn giữ được vị ngon vốn có của nó nữa.

Mít

Mít có mùi đặc trưng. Nếu bạn bỏ vào tủ lạnh, mùi vị của nó sẽ ám sang các thực phẩm, trái cây khác gây mùi rất khó chịu.

Các bà nội trợ nên lưu ý để giữ được sự tươi ngon của các loại thực phẩm, gia vị nhé.

Related Articles

Add Comment