Hiểm họa dình dập ẩn sau chứng bệnh đau bụng khó thở buồn nôn

Category: Mẹo vặt 3 0

Đau bụng khó thở buồn nôn khiến bạn cảm thấy cực kì khó chịu trong bụng và ảnh hưởng đến cả sinh hoạt hàng ngày. Triệu chứng này có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn cần phải chú ý.

Một số bệnh lý có thể mắc phải

Buồn nôn mà không nôn được có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm sau đây:

+ Bị rối loạn tâm lý: Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tâm trạng hoảng loạn, thần kinh không ổn định sẽ gây ra chứng buồn nôn và kém theo đó những cơn đau đầu nhẹ. Khi bạn hoảng loạn do quá sợ hãi thì lúc này cơ thể sẽ phát sinh ra một số hoocmone tự nhiên gây cảm giác và dẫn đến một số triệu chứng phòng vệ như chóng mặt, tim đập nhanh, tức ngực, đổ mồ hôi, khó thở và cảm thấy buồn nôn. Ngoài ra, thì những người bị ám ảnh, rối loạn căng thẳng sau chấn thương…cũng dễ mắc các dạng bệnh đau đầu hơn rất nhiều so với những người bình thường.

đau bụng khó thở buồn nôn
đau bụng khó thở buồn nôn

+ Bệnh về hệ tiêu hóa: Buồn nôn là dấu hiệu cho biết bạn đang bị các bệnh về hệ tiêu hóa và lúc này hệ tiêu hóa đang bị tổn thương. Tùy theo các bệnh mà sẽ có những triệu chứng buồn nôn khác nhau, một số bệnh do buồn nôn gây ra như:

  • Viêm loét dạ dày tá tràng: Với những triệu chứng như là buồn nôn mà sau khi ăn, chướng bụng hoặc có cảm giác ăn xong rất nặng nề, ợ nóng. Và đôi lúc bạn sẽ cảm thấy có gì nóng rát như lửa đốt ở vùng bụng trên lúc bạn đói và cả ngay sau khi bạn vừa ăn xong.
  • Viêm đại tràng cấp và mãn tính: Triệu chứng điển hình của viêm đại tràng là đau bụng, chướng hơi, buồn nôn khó chịu trong bụng và nôn, đi ngoài.
  • Tắc ruột: Với các triệu chứng như đau bụng dữ dội, có các quai ruột nổi gồ, kèm theo đo là buồn nôn và nôn có thể nôn ra thức ăn và dịch tiêu hóa, bí trung đại tiện.

+ Bệnh về huyết áp, tim mạchBạn sẽ có cảm giác buồn nôn mà không nôn được đeo bám cả ngày và đặc biệt là vào buổi sáng. Mệt mỏi sẽ tấn công bạn rất nhanh, bạn có thể bị phù mặt, đỏ mặt. Nếu như bạn cảm thấy đau bụng khó thở buồn nôn phần bụng trên kèm theo nghẹt mũi, da xanh, hay đau ngực và lan ra cánh tay trái, hàm dưới thì bạn hãy lưu ý đến những vấn đề về tim. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế những căng thẳng và suy giảm thể lực, tinh thần để tránh những nguy cơ về tim mạch, đặc biệt là đối với những người trên 45 tuổi.

+ Bệnh về tai: Các loại bệnh về tai và các chứng viêm nhiễm trên các xoang mặt, mũi và mắt đều có thể là nguyên nhân làm xuất hiện những cơn đau đầu và làm nên chứng buồn nôn. Hiện tượng này do hệ thống thần kinh xung quanh đầu có mối liên hệ chặt chẽ và có ảnh hưởng trực tiếp đến nhau. Vì vậy, khi bị tổn thương một trong những bộ phận này đều có thể gây nên chứng đau đầu kéo theo đó là hiện tượng buồn nôn.

+ Bệnh rối loạn tiền đình: Khi bị rối loạn tiền đình thì người bệnh thường sẽ có những biểu hiện chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, đặc biệt là khi thay đổi tư thế. Khi đó người bệnh thường không dám cựa quậy và phải giữ nguyên tư thế. Ngoài ra, thì người bệnh thường sẽ cảm thấy bị mất thăng bằng, lao đao.

Phải làm gì khi buôn nôn nhưng không nôn được?

Khi có những triệu chứng buồn nôn mà ko nôn được xuất hiện nhiều và thường xuyên thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám để có thể tìm hiểu được nguyên nhân. Và chỉ cần điều trị nguyên nhân thì những triệu chứng này cũng sẽ khỏi.

Đặc biệt hôm nay, chúng tôi sẽ chuyên về cách điều trị rối loạn tiền đình, bởi đây là nguyên nhân khá phổ biến gây nên hiện tượng này và rất nhiều người thường mắc phải.

Tiền đình là một bộ phận nằm ở phía sau ốc tai hai bên, nó có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh thăng bằng tư thế, dáng bộ và phối hợp khác của cơ thể như cử động mắt, đầu và thân mình.

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây nên sự mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo…gây khó chịu cho người bệnh. Bệnh này rất hay tái phát và ảnh hưởng đến công việc cũng như chất lượng sức khỏe cho người bệnh. Vậy để điều trị bệnh này thì cần phải làm như thế nào.

Related Articles

Add Comment