Giải thích lý do vì sao lại hay xuất hiện tình trạng bị đau lưng chạy lan xuống chân

Category: Cây thuốc nam 0 0

Đau lưng là hiện tượng bình thường, ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên đau lưng lan xuống chân lại là triệu chứng bất thường mà bạn cần chú ý. Vậy đâu là nguyên nhân của triệu chứng này và để phòng tránh bạn nên làm gì?

Đau lưng lan xuống chân là bệnh gì?

Đau thần kinh tọa

Khi các cơn đau lưng kéo xuống đến chân rất có thể bạn mắc đau dây thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa khiến người bệnh có cảm giác đau từ thắt lưng xuống chân trái, đùi, cẳng bàn chân theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua.

Kết quả hình ảnh cho đau từ lưng xuống chân

Tùy vào tình trạng của bệnh mà cơn đau có thể âm ỉ hay dữ dội. Bệnh không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến teo cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại.

Tổn thương cột sống

Đau vùng thắt lưng lan xuống chân cũng có thể do vùng cột sống bị chấn thương như: dây chằng, khớp, đĩa đệm có vấn đề.

Thoát vị đĩa đệm là phần đĩa đệm lệch ngoài ngoài, chèn ép lên các rễ thần kinh vì vậy đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng lan xuống chân. Lý do là vì phần đĩa đệm chèn lên rễ thần kinh chạy xuống các chi chân gây ảnh hưởng mới đầu bệnh sẽ có triệu chứng đau nhức, sau không phát hiện và điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhất sẽ gây ra tình trạng bại liêt vĩnh viễn.

Related Articles

Add Comment