Điều trị viêm xoang bằng phương pháp tại nhà

Category: Sức Khỏe 1 0

Thời kỳ mùa thu và mùa đông là thời gian chúng ta thường trở thành nạn nhân của cảm lạnh, cúm hoặc viêm họng liên cầu khuẩn. Thông thường những bệnh này đi kèm với một cơn đau lạnh và đau ở vùng trán. Thay vì nuốt thuốc từ nhà thuốc, hãy thử những cách mà mẹ và bà của chúng ta đã biết.

Xem thêm : Thông Xoang Tán Nam Dược

1. Viêm xoang
Viêm xoang là một rối loạn thường bị chúng ta bỏ qua. Đây là một biến chứng gây ra bởi nhiễm trùng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị. Trong quá trình viêm xoang, ngoài cơn đau dai dẳng ở vùng trán, bệnh nhân phải vật lộn với sốt (ở trẻ em thường rất cao), tâm trạng thấp, đau đầu, chảy nước mũi và họng. Do đó, các triệu chứng rất giống với cảm lạnh thông thường .

Các dạng viêm xoang nghiêm trọng nhất là do nhiễm khuẩn. Vì vậy, nếu cảm lạnh đã được chữa khỏi, và sưng màng nhầy và đau ở vùng xoang vẫn còn, cần phải thực hiện liệu pháp kháng sinh. Tuy nhiên, thường xuyên hơn, viêm xoang là tự khỏi và đi cùng với cảm lạnh hoặc cúm.

2. Hít tại nhà
Cơn đau ở trán và cảm giác áp lực có thể giảm bớt bằng cách sử dụng các phương pháp tại nhà. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng họ sẽ không chữa khỏi bệnh. Họ có thể, tuy nhiên, mang lại cứu trợ tạm thời.

Một trong số đó là hít nhà . Hít phải hơi nước với việc bổ sung soda, muối hoặc thảo mộc sẽ làm giảm hiệu quả bài tiết, tạo điều kiện cho hơi thở. Nó cũng có giá trị sử dụng các loại tinh dầu, ví dụ như bạc hà, khuynh diệp hoặc thông.

Để hít bạn sẽ cần: nồi tráng men, nước sôi và các chất phụ gia nói trên, chúng tôi chọn riêng cho nhu cầu của bạn. Ví dụ, để nước sôi, thêm một vài muỗng muối hoặc soda, đậy lại bằng khăn và hít hơi nước thu được. Nhớ hít không khí bằng mũi và thở ra bằng miệng. Hít phải không kéo dài quá 10-15 phút.

3. Thảo dược
Không chỉ hít vào sẽ tạo điều kiện cho hơi thở. Một phương pháp khác được bà của chúng tôi sử dụng là hít hạt caraway hoặc cải ngựa nghiền. Nó cũng có giá trị để uống trà ấm , ví dụ với việc thêm gừng, quế, mật ong và chanh.

Cách cổ xưa để chặn các vịnh cho người lớn cũng là uống cồn được chế biến từ tép tỏi băm nhỏ và hoa mullein. Hỗn hợp này sẽ không chỉ tiêu diệt vi khuẩn và virus mà còn ảnh hưởng tích cực đến quá trình tái tạo đường thở.

Chúng tôi cần 200 ml rượu mạnh, một tá tép tỏi băm nhỏ và một nắm hoa mullein khô để chuẩn bị thuốc. Trộn các thành phần với nhau và giữ chúng trong một lọ đậy kín trong hai tuần.

Sau khi hết thời gian, chúng tôi lọc nó và đổ nó vào chai. Lưu ý – chúng ta có thể uống hỗn hợp chỉ sau năm tháng. Chúng tôi lưu trữ nó trong một nơi tối và lạnh.

4. Bọc đậu hoặc mù tạt
Một cách khác là một bọc đậu Hà Lan nóng. Một vài muỗng hạt khô được đặt trên một miếng vải cotton, chúng tôi buộc lại và cho vào lò nướng nóng trước trong vài phút. Đặt bó trên trán của bạn, cẩn thận để không bị bỏng. Đậu Hà Lan ấm áp sẽ ngay lập tức vượt qua nỗi đau.

5. Hít hành tây thái lát hoặc tỏi
Được biết, một số loại rau có tác dụng kháng khuẩn mạnh. Hít phải mùi thơm của hành tây xắt nhỏ hoặc tỏi nghiền nát sẽ giúp bạn thở, đối phó với cái lạnh và hấp thụ virus trong phòng.

Đặt bát với hành tây xắt nhỏ và tỏi trước khi đi ngủ trên tủ bên cạnh giường. Tuy nhiên, nên ngừng hít phải hơi nếu mùi quá khó chịu với trẻ bị bệnh.

6. Nghỉ ngơi và ngủ với đầu ngẩng cao
Viêm xoang có liên quan đến điểm yếu chung của cơ thể. Trong thời gian bị bệnh, nên nghỉ ngơi và ở trong một ngôi nhà ấm áp. Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ tránh tiếp xúc với các loại virus và vi khuẩn khác, điều này có thể làm tình trạng của anh ta trở nên tồi tệ hơn.

Nó cũng sẽ giúp bạn ngủ với cái đầu ngẩng lên trong việc giảm đau đầu và sổ mũi khó chịu. Bệnh nhân cũng nên uống nhiều nước, điều này sẽ cho phép bài tiết xoang.

Related Articles

Add Comment