Đề liên quan đến rối loạn tiêu hóa gây ra các triệu chứng khác nhau

Category: Dinh dưỡng 0 0

Chán ăn buồn nôn là những biểu hiện thường gặp ở trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa. Hệ vi sinh đóng một vai trò rất quan trọng ở đường tiêu hóa, đặc biệt là ở đại tràng. Ở đại tràng có khoảng 400 – 500 loại vi khuẩn có ích khác nhau, ngoài việc tham gia vào khâu cuối cùng của quá trình tiêu hóa còn đảm nhiệm chức năng bảo vệ đại tràng. Căn bệnh này rất nguy hiểm vì đối tượng dễ mắc phải nhất là trẻ em, đặc biệt là các bé đang ở độ tuổi ăn dặm.

Khi còn nằm trong bụng mẹ, bé được sống trong môi trường vô trùng, được bảo vệ cẩn thận. Lúc ra đời, hệ miễn dịch của bé còn rất non yếu, các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập. Bệnh này còn dễ gặp phải ở những trẻ dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn cả vi khuẩn có lợi. Lợi dụng thời điểm đó, các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển mạnh hơn, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột (còn gọi là ” loạn khuẩn ruột” ), dẫn đến rối loạn tiêu hoá.

>> Biểu hiện ăn không ngon miệng là bệnh gì ?

Hoặc khi trẻ phải chịu một chế độ ăn uống không hợp lý, giàu đạm, đường, chất béo… ít chất xơ, vitamin, chất khoáng… cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường tiêu hoá cho trẻ. Trẻ sẽ biếng ăn, không hấp thu được các chất dinh dưỡng, dễ gây suy dinh dưỡng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình phát triển của cơ thể. Độc giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến dinh dưỡng cho bé về hòm thư:bslethihai@bekhoemevui.vnđể được Thạc sĩ. Lê Thị Hải tư vấn, giải đáp hoặc gọi 1900 1259 – 0439 960 886 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh lý và sản phẩm (miễn phí). Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Bé nhà em 11 tháng mà có 8kg. cả tháng nay bé đi ngoài phân đặc nhưng phân sống, em cho bé uống men Bio acemin 10 ngày rồi bé ăn tốt nhưng ko dứt đi ngoài phân sống. BS tư vấn dùm em.

Hệ thống máy nội soi tiêu hóa hiện đại hàng đầu tại Trung tâm Nội soi tiêu hóa, giúp phát hiện những tổn thương, tầm soát ung thư đường tiêu hóa sớm và chính xác. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là địa chỉ thăm khám bệnh tiêu hóa, tình trạng đắng miệng uy tín, được tín nhiệm trong những năm gần đây. Chuyên khoa Tiêu hóa, Phòng khám Số 1 do các chuyên gia Tiêu hóa của Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám.

Kết hợp với các chuyên khoa khác và hệ thống trang bị hiện đại, đồng bộ đây là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tiêu hóa lựa chọn.. Là địa chỉ mà các bậc phụ huynh nên biết khi cần thăm khám cho bé. Khi đi khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ huynh đăng ký khám cho bé khám tiêu hóa ở một trong các khoa sau: Khoa khám bệnh hoặc Khoa Tự nguyện A, B, C (3 khoa khác nhau). Là phòng khám đa khoa nhưng tập trung mũi nhọn về lĩnh vực Tiêu hóa và Gan mật.

Related Articles

Add Comment