Canh cá nấu dưa – món ngon hấp dẫn cho mỗi gia đình

Category: Nội trợ 0 0

Vào những ngày hè nóng nực, những thức ăn có vị chua nhẹ thường hấp dẫn mọi người. Món canh cá nấu dưa là một trong những món ngon, hấp dẫn cho mối gia đình trong dịp hè này.

Canh cá nấu dưa
Canh cá nấu dưa

Nguyên liệu để chuẩn bị món ăn này gồm có

– Cá trắm: 1 kg (bạn nên chọn loại cá trắm có thịt săn chắc, nếu không có cá trắm, có thể thay thế bằng cá quả cũng được).

– Dưa cải bẹ đã muối chua (Dưa cải bẹ muối chua phải có vị thơm, chua, có màu nâu vàng đặc trưng).

– Cà chua, hành lá, thì là.

– Các gia vị : nước mắm, mì chính, bột canh, hành khô, dầu ăn.

Cách chế biến món ăn này như sau

– Cá mua về bạn hãy rửa sach, trong khi rửa bạn nên sát một ít muối để khử mùi tanh của cá. Sau đó, thái cá thành từng khúc, đem ướp gia vị mắm, bột canh, mì chính cho cá ngấm chút gia vị.

– Chắt bớt nước dưa cho khỏi chua (nếu dưa chua quá, bạn có thể rửa sạch dưa với nước lọc, vớt ra rổ để ráo). Cà chua rửa sạch thái miếng cau, hành lá thái khúc, hành củ nhặt vỏ, băm nhỏ, thì là nhặt sạch, thái khúc. Tất cả để riêng.

– Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, sau đó cho cá vào rán nhỏ lửa. Sau khi cá đã vàng đề, gắp ra đĩa.

– Phi hành mỡ cho thơm, sau đó bỏ cà chua, cải bẹ chua vào xào săn. Trong khi xào, bạn chú ý nêm gia vị cho ngấm vào cải bẹ và cà chua. Xào xong, bạn cho nước vào đun sôi 1 cho cải bẹ hơi nhừ. Sau đó, bỏ cá đã rán vào đunbg cùng cải bẹ cho cải bẹ chín nhừ (bỏ cá vào đun cùng cải bẹ khoảng 15 phút là được).

– Trong khi đun, bạn chú ý nêm gia vị cho món cá vừa ăn. Khi cá chín, mức ra bát, để hành hoa, thì là lên trên cho hấp dẫn.

Yêu cầu cảm quan của món ăn có màu đỏ của cà chua, màu nâu vàng của dưa chua, màu vàng của cá rán, màu xanh của các hành lá và thì là. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua mềm của dưa, vị chua dịu của cà chua, vị bùi ngọt của cá… Tất cả tạo nên một món ăn tuyệt vời không thể nào quên.

Related Articles

Add Comment