Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng thường hay gặp nhất

Category: Sức Khỏe 6 0

Hiện nay càng có nhiều người trở thành nạn nhân của bệnh viêm đại tràng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi mắc bệnh viêm đại trạng thường có những triệu chứng khá khó chịu làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy những thông tin về cách điều trị viêm đại tràng đang được nhiều người quan tâm. Chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi đến bạn thông tin liên quan đến vấn đề này.

Trước khi muốn tìm hiểu về cách chữa viêm đại tràng thì chúng ta cần phải có kiến thức cơ bản xung quanh căn bệnh này. Chính những thông tin này sẽ giúp việc phát hiện sớm và điều trị bệnh đạt hiểu quả cao nhất. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương và được chia sẻ rất tận tình những kiến thức bổ ích như sau:

Những cách chữa viêm đại tràng tốt nhất hiện nay

Viêm đại tràng là gì?

Bệnh viêm đại tràng là tình trạng viêm ở lớp niêm mạc đại tràng hoặc trực tràng, không xuất hiện ở các vùng khác của ống tiêu hoá. Trong khi đại tràng đảm nhận nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể thì những rối loạn ở bộ phận này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động các cơ quan.

Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng thường gặp nhất

Theo đánh giá của nhiều thầy thuốc, nhiều bệnh nhân khá thờ ơ với các triệu chứng viêm đại tràng để đến khi bệnh nặng mới bắt đầu chữa trị. Điều này hết sức nguy hiểm và làm cho việc trị bệnh trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, bạn không nên chủ quan khi cơ thể có các biểu hiện sau:

Đau bụng là triệu chứng bệnh viêm đại tràng
  • Đau bụng là một trong những biểu hiện thường gặp khi mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Ban đầu chỉ là những cơn đau âm ỉ, sau đó những cơn đau tăng dần kèm theo tình trạng mót, rặn khi đi vệ sinh. Đặc biệt sau khi đi vệ sinh thì cơn đau giảm dần.
  • Rối loạn đại tiện do lúc này chức năng của đại tràng bị suy giảm. Nếu quan sát bạn sẽ thấy phân không đóng thành khuôn mà bị nát, có trường hợp còn bị tiêu chảy…
  • Phân có lẫn máu: chứng tỏ đại tràng bị viêm loét nặng dẫn đến sự xuất huyết ở các vết loét đồng thời phản ánh tình trạng tăng tiết dịch nhầy và mủ ở đại tràng
  • Chán ăn, suy nhược cơ thể: đại tràng làm hoạt động tiêu hóa bị ảnh hưởng dẫn đến chán ăn. Do năng lượng cung cấp không đủ nên cơ thể dần bị suy nhược và yếu dần đi.

Theo đánh giá từ các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay việc chữa bệnh viêm đại tràng có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng thật đáng tiếc là kiến thức của bệnh nhân xung quanh việc điều trị vẫn còn khá hạn chế. Vì vậy mà đã có nhiều người phải đối mặt với tình trạng ung thư do bệnh phát triển quá nhanh. 

>>> xem thêm:chữa viêm đại tràng bằng vừng đen

Related Articles

Add Comment